ก่อนและหลังตื่นนอน คนสำเร็จเขาทำอะไรกันบ้าง? - livingclickblog

What's new

Post Top Ads

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2561

ก่อนและหลังตื่นนอน คนสำเร็จเขาทำอะไรกันบ้าง?

ไม่น่าประหลาดใจที่คนประสบความสำเร็จสร้างระเบียบชีวิตได้อย่างสมดุล ทั้งสุขภาพ ครอบครัว และการวางแผนงาน เป็นเรื่องง่ายๆ ทำแล้วมีความสุขด้วย


ขอบคุณ The Matter ที่รวบรวมกิจกรรม10 อย่าง ก่อนและหลังตื่นนอนที่คนสำเร็จเขาทำกัน ลองตามไปเผือกว่าเขาใช้ชีวิตกันยังไง น่าสนใจทีเดียวปรากฏว่าสิ่งที่เว็บไซต์ต่างๆ แนะนำให้ทำมากที่สุดก่อนนอนคือ ปิดอุปกรณ์ทุกอย่างเพื่อเข้าสู่โหมดออฟไลน์ และทำ To-Do List ของสิ่งต่างๆ ที่ต้องทำในวันรุ่งขึ้น

เขาบอกว่าเตียงมีไว้สำหรับเซ็กซ์และการนอนหลับเท่านั้น การเอางานเข้าไปในห้องนอนจะทำให้เราสูญเสียการพักผ่อนอันมีค่า และเทคโนโลยีในห้องนอนก็อาจทำร้ายและทำลายทั้งสุขภาพและความสัมพันธ์

มีงานวิจัยบอกว่าแสงจากมือถือหรือแท็บเล็ต มีผลต่อการผลิตฮอร์โมนที่ควบคุมนาฬิกาชีวภาพ ส่งผลให้วงจรการนอนของเราผิดปกติ แถมด้วยปัญหาเรื่องการมองเห็น มะเร็ง หรือโรคซึมเศร้าด้วย เพราะงั้นก็ควรสร้างเกราะป้องกันตัวเอง อย่างน้อยครึ่งชั่วโมงก่อนนอน ออฟไลน์ซะนะ!

ส่วนการลิสต์สิ่งที่ต้องทำในวันพรุ่งนี้ เป็นเหมือนการเอาความคิดวุ่นๆ ออกจากสมอง ช่วยให้เราผ่อนคลายพร้อมนอนได้เต็มที่ รวมถึงเป็นการเตรียมตัวสำหรับวันพรุ่งนี้ด้วย นอกจากนั้น กิจกรรมที่แนะนำให้ทำก็จะเป็นไปเพื่อผ่อนคลาย

ล้มตัวลงนอน ..หลับฝันดีราตรีสวัสดิ์

สำหรับตอนเช้า อย่างฝรั่งว่า ‘The early bird gets the worm.’ การตื่นเช้าจึงเป็นสิ่งที่แนะนำให้ทำมากที่สุด และการวางแผนว่าจะจัดการ To-Do List ที่ทำไว้เมื่อคืนให้สำเร็จได้ยังไงก็เป็นเรื่องที่ต้องทำหลังล้างหน้าล้างตา

กิจกรรมที่แนะนำให้ทำตอนเช้าส่วนใหญ่ ก็จะเน้นอะไรที่ดีต่อสมอง ร่างกาย และจิตใจของตัวเอง อย่างการทำสมาธิ ออกกำลังกาย กินอาหารเช้าที่มีประโยชน์ อ่านข่าว และใช้เวลากับคนที่รัก และถ้าจะเริ่มต้นกับการทำงาน ก็ให้ทำสิ่งที่สำคัญที่สุดหรือยากที่สุดของวันก่อนเป็นอย่างแรก เพราะตื่นเช้ามายังมีพลังอยู่เต็มเปี่ยม ส่วนถ้าต้องเช็คหรือตอบอีเมล ก็ให้ทำได้ แต่อย่าเพิ่งหลุดไปในโซเชียลมีเดียล่ะ

นี่ก็เป็นลิสต์ที่บรรดาเว็บไซต์ต่างๆ แนะนำให้ทำ ใครอยากลองเอาลิสต์นี้ไปใช้ก็ไม่หวง ถึงอย่างนั้น แต่ละความสำเร็จและคนสำเร็จก็อาจจะมีวิธีที่ต่างกันออกไป อย่าง Barack Obama เริ่มวันใหม่ด้วยการออกกำลังกาย 45 นาที ขณะที่ Tim Ferriss ตื่นมานั่งสมาธิ 20 นาที ก่อนห้อยโหนร่างกายเพื่อยืดไขสันหลัง
ส่วน Warren Buffett เริ่มต้นวันด้วยการอ่าน แถมยังแนะนำว่าเราควรจะอ่านหนังสือ 500 หน้าต่อวันด้วย (โอ้โห!)

Cr : thematter.com , pixhere.com
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 LivingClick ครบเครื่องเรื่องเป็นอยู่ 
 www.livingclick.com เว็บเดียวครบทั้งสินค้าและบริการ
 www.facebook.com/livingclick
 Line ID:@livingclick